Nước Úc mỗi năm cho xuất ra thị trường hàng trăm triệu lít rượu vang. Và hiện nay quốc gia này đang có ngành công nghiệp sản xuất rượu phát triển vượt bậc. Những chai rượu tới từ xứ sở chuột túi có ngoại hình rất đẹp và chất lượng vượt trội. Một trong số đó phải kể tới rượu vang đỏ Tournon Victoria Shiraz Mathilda Chapoutier.
Sơ Lược Về Rượu Vang Đỏ Tournon Victoria Shiraz Mathilda Chapoutier
Chai vang hiện lên với vẻ ngoài sang trọng thu hút mọi ánh nhìn. Thiết kế tối giản mang hai gam màu trắng – đen làm chủ đạo. Cổ chai mảnh mai thanh lịch cùng bao bì đẹp mắt đã thành công hấp dẫn khách hàng. Bên cạnh ngoại hình ổn, rượu còn có hương vị khó lòng chê bai được. Đây là chai vang có thành tích bán ra rất lớn trên thị trường các nước. Nó cũng nhận được nhiều lời khen từ giới chuyên môn và những tín đồ yêu vang. Vậy hãy cùng nhau khám phá xem chai vang này xuất sắc tới mức nào mà được tung hô nhiều như vậy.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Tournon Victoria Shiraz Mathilda Chapoutier
Rượu được ủ nên từ 100% giống nho Shiraz. Đây là loại nho nổi tiếng bậc nhất vùng Victoria – tây bắc nước Úc. Hiện lên với màu đỏ ruy quyến rũ, cao quý, rượu dễ dàng kích thích sự tò mò từ khách hàng. Khi đã nếm thử, hương vị của nó càng không khiến thực khách thất vọng. Rượu đã tạo nên một cuộc tấn công mạnh mẽ tới toàn bộ các giác quan của người thưởng thức.
Vang còn được bổ sung thêm bởi hương vị của các loại trái cây tươi mới. Trong số đó có mận chín, anh đào đỏ và hương rất nhẹ từ thảo mộc. Hàm lượng tannin dịu êm cùng chút chua nhẹ tạo nên kết cấu đầy đặn và đỗi mịn màng. Tuy hương vị nhẹ nhàng, nhưng rượu lại mang một kết thúc cực kỳ mạnh mẽ. Nó sâu lắng, say mê và khiến người dùng bâng khuâng mãi không quên.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Tournon Victoria Shiraz Mathilda Chapoutier
Đối với dòng vang chỉ dùng một loại nho để ủ, các công đoạn sẽ bớt phức tạp hơn. Quan trọng nhất là quá trình lên men rượu. Nhưng để tới được bước này, trái nho chín phải trải qua hàng loạt các quá trình phức tạp khác. Đầu tiên, khi đã chín tới độ hoàn hảo, chúng sẽ được thu hái thủ công bằng tay. Công đoạn này được thực hiện bởi những người nông dân giàu kinh nghiệm.
Sau khi vận chuyển về nhà máy, nho được sơ chế công phu, nghiền ép cho lên men. Hoàn thành công đoạn, rượu được ngâm ủ để có chất lượng hoàn hảo. Kết thúc quá trình lão hoá, rượu được đem đi tinh khiết và lọc sạch tạp chất. Sau đó chúng sẽ được đóng chai, dán nhãn và xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Tournon Victoria Shiraz Mathilda Chapoutier
Nồng độ cồn chỉ 14% nên rượu an toàn, dễ uống và dễ kết hợp với nhiều loại thức ăn. Nhưng trong số đó phù hợp nhất vẫn là các món thịt đậm đà. Vài ví dụ tiêu biểu như bít tết hay thịt nai hun khói sẽ là lựa chọn tối ưu. Bên cạnh đó, nhiệt độ cũng quyết định hương vị ly rượu. Dòng vang này cần được ướp tại nhiệt độ khoảng 16 – 18 độ C trước khi thưởng thức tối thiểu 1 tiếng. Có như vậy, vang mới có thể bung toả được hết hương vị vốn có trong mình.
Chưa có đánh giá nào.