Trên thị trường hiện nay có nhiều loại vang đến từ các quốc gia trên thế giới. Mỗi loại vang lại có hương vị cũng như phong cách riêng. Rượu vang Argentina có giá thành rẻ mà chất lượng được các chuyên gia cũng như người tiêu dùng đánh giá cao. Tiêu biểu có dòng rượu vang đỏ Kaiken Reserve Cabernet Sauvignon. Đây là chai rượu vang đỏ thuộc phân khúc bình dân mang thương hiệu Kaiken. Rượu chứa đựng hương vị thơm ngon, đậm đà khiến bao người si mê. Nó cũng đã trở thành thức uống trong mọi cuộc vui như sinh nhật, đám cưới, gia đình sum vầy,…
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Kaiken Reserve Cabernet Sauvignon
Rượu thu hút ánh nhìn với ngoại hình tinh tế, bắt mắt với màu đỏ rực rỡ. Đi vào thưởng thức, rượu xuất hiện với màu đỏ đậm cùng ánh sắc huyền bí. Những ánh sắc len lỏi vào ngõ ngách tâm hồn đánh thức mọi giác quan. Bên cạnh đó, rượu bùng nổ hương thơm nồng nàn của trái cây chín mọng như mận, dâu rừng, sim, việt quất. Xen lẫn là mùi hương thảo mộc, tiêu, cà phê, socola,…
Những làn hương mỏng manh nhưng đủ đủ sức làm thực khách ngất ngây. Sự hòa quện trong hương vị mang đến sự tươi mới, đậm đà. Với vị chát cao nhưng mượt mà xen lẫn vị chua dịu dàng tạo nên một cấu trúc cân bằng. Từng giọt vang sánh mịn lan tỏa khắp khoang miệng để lại dư vị mềm mại, dài lâu. Với độ cồn 13,5%, khá nhẹ nhàng nên thích hợp với mọi thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Kaiken Reserve Cabernet Sauvignon
Để sản xuất chai vang này, từ khâu chăm sóc nho đến khâu ngâm ủ là một quá trình phức tạp đòi hỏi sự tinh tế, kỹ thuật cao và kinh nghiệm của nhà làm vang. Nhà sản xuất đã chọn giống nho Cabernet Sauvignon làm nguyên liệu chính để sản xuất chai vang này. Giống nho đỏ này được trồng nhiều ở vùng Mendoza và đã làm ra nhiều dòng vang nổi tiếng. Nho được trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của nhà sản xuất để đảm bảo cho những trái nho chất lượng nhất.
Việc thu hoạch nho là bước khởi đầu rất quan trọng trong quá trình sản xuất rượu vang. Vào mùa thu hoạch, nho được thu hái thủ công khi chúng đạt độ chín hoàn hảo và có hương vị tốt nhất. Sau đó, nho được vận chuyển về nhà máy để tiến hành chọn lọc, làm sạch rồi nghiền ép thành nước. Hỗn hợp nước nho và vỏ được lên men lạnh trong những thùng inox. Quá trình lên men diễn ra trong điều kiện nhiệt độ ổn định và luôn được giám sát, kiểm tra. Hoàn thành lên men, rượu chuyển sang quá trình ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi. Trong quá trình này rượu sẽ hình thành màu sắc và hoàn thiện hương vị. Cuối cùng, rượu được thẩm định chất lượng, gạn lọc, tiến hành đóng chai rồi đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Kaiken Reserve Cabernet Sauvignon
Nhiệt độ thưởng thức lý tưởng của chai rượu vang đỏ này là từ 17 đến 19 độ C. Vì vậy, trước khi thưởng thức cần bảo quản vang trong tủ rượu hoặc ướp xô đá 30 phút. Ngoài ra, bạn cũng cần cho vang thở trong bình decanter trước khi thưởng thức. Việc này sẽ giúp vang ô xi hóa, làm mềm tannin, hương vị dịu êm bớt nồng và dễ uống hơn.
Thưởng thức vang cùng với món ăn sẽ mang lại những trải nghiệm hương vị mới lạ cho bạn. Những món ăn thích hợp với vang như thị nướng, thịt nguội, thịt chiên, các món salat, xúc xích, pizza,… Hay các món chế biến đơn giản như pho mai, đùi lợn muối, salami, trâu gác bếp,… Rượu đã mở nắp phải bảo quản trong tủ rượu chỉ dùng trong 3 ngày.
Vào dịp cuối tuần gia đình sum vầy thưởng thức vang cùng các món nướng thì quá tuyệt vời. Vang sẽ mang đến không khí ấm cúng, tràn ngập niềm vui và mang mọi người tới gần nhau hơn. Chắc chắn rượu làm hài lòng mọi thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức.
Chưa có đánh giá nào.