Chai vang đỏ với ngoại hình bí ẩn này sẽ thu hút bạn từ cái nhìn đầu tiên. Vỏ chai màu đen tuyền với bao bì nổi bật nhưng lại được thiết kế khá tối giản. Chai rượu đã đem tới những tò mò kích thích khách hàng phải nhanh chóng sở hữu nó. Và không để cho các tín đồ yêu vang phải thất vọng, hương vị của nó cũng đẹp hoàn hảo, quyến rũ như vẻ bề ngoài. Chai rượu mà chúng ta đang nói đến là chai rượu vang đỏ Dominique Piron Cote du Py Morgon.
Giới thiệu về Rượu Vang Đỏ Dominique Piron Cote du Py Morgon
Chai rượu với những nét sắc sảo kiêu kỳ. Tựa như một cô tiểu thư đỏng đảnh xinh đẹp mà ai cũng khát khao theo đuổi. Rượu mở ra cho khách hàng một bữa tiệc bùng nổ của các giác quan. Và sau cùng lưu lại một kết thúc sâu lắng khó quên. Khiến cho ai đã một lần thử qua cũng sẽ khó lòng mà quên được. Chai vang nằm trong phân khúc tầm trung nên có mức giá vừa phải. Tuy nhiên chai rượu lại mang đến những trải nghiệm không hề thua kém những chai vang cao cấp. Rượu có xuất xứ từ vùng Beaujolais, một trong những vùng làm vang nổi tiếng nước Pháp.
Ghi chú, nếm thử và mùi vị của Rượu Vang Đỏ Dominique Piron Cote du Py Morgon
Chai rượu được hình thành từ sự kết hợp tinh tế giữa nho đỏ, anh đào, dâu tây và ô liu đen. Loại rượu vang đỏ này được ủ trong bể tráng men, thùng gỗ và chai thuỷ tinh. Vì vậy hương vị cũng như mùi thơm được phát triển lên đến đỉnh cao. Đặc biệt, hương vị ấy kế thừa từ giống nho nổi tiếng Gamay được trồng ở vùng Beaujolais.
Rượu có nồng độ rất nhẹ, chỉ 12,5%, nhưng không mờ nhạt. Ngược lại lại nổi bật nhờ dư vị ngọt ngào sắc nét với độ chua rất dịu và tốt. Trong quá trình thưởng thức, sự thể hiện linh hoạt và chuyên nghiệp của hương trái cây, thảo mộc, da thuộc, thuốc lá và hạt tiêu làm cho cấu trúc của rượu trở nên phong phú và mới lạ hơn, từng vị chua ngọt, đắng cay kích thích rất tinh tế, đúng cách, không thứ nào quá nồng gắt hay gây khó chịu. Ngoài ra, rượu còn sở hữu hậu vị sâu lắng và đọng lại sâu bên trong cuống họng, khiến cho hương thơm được lan tỏa hơn.
Quy trình sản xuất Rượu Vang Đỏ Dominique Piron Cote du Py Morgon
Để làm ra dòng vang này, trái nho phải trải qua hàng loạt công đoạn lên men phức tạp, công phu. Nho chín được hái tại vườn thủ công bằng tay, sau đó vận chuyển về nhà máy trên các thùng thoáng khí. Tại đây, chúng được làm sạch, xử lý kĩ lưỡng rồi nghiền thành nước ép đem đi lên men. Công đoạn lên men trải qua ba lần, lần đầu tiên trong các bể tráng men, lần thứ hai là trong các thùng gỗ sồi lâu năm của Pháp. Khi rượu đã đạt tiêu chuẩn, chúng sẽ được lọc sạch tạp chất. Công đoạn cuối là đóng chai rồi lên men trong chai một thời gian nữa trước khi xuất ra thị trường.
Hướng dẫn cách thưởng thức Rượu Vang Đỏ Dominique Piron Cote du Py Morgon
Rượu sẽ phát huy tối đa tiềm năng của mình ở nhiệt độ khoảng 14 đến 16 độ C. Thưởng thức rượu kèm các món thịt đỏ chế biến đậm đà sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. Một số món ăn phù hợp dùng với rượu như bít tết, sốt vang đỏ, bò sốt tiêu đen hay cừu xông khói.
Chưa có đánh giá nào.