Tây Ban Nha là một quốc gia có ngành công nghiệp sản xuất rượu vang rất phát triển. Tuy khó có thể so sánh với các nước truyền thống như Pháp. Nhưng rượu vang Tây Ban Nha cũng là một sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Giá thành cũng đa dạng thuộc nhiều phân khúc khác nhau thoải mái cho khách hàng chọn lựa. Các dòng vang tới từ xứ sở này thành công chiếm lĩnh thị trường nhiều quốc gia trên thế giới. Tiêu biểu có dòng rượu vang đỏ Bodega Castano Solanera Yecla.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Castano Solanera Yecla
Là đứa con tinh thần đáng tự hào của Bodega Castano. Rượu có xuất thân từ vùng làm vang nổi tiếng Yecla. Nó như một tuyệt phẩm với chất lượng cao cấp làm biết bao con tim xao xuyến. Bên cạnh đó, rượu được kết hợp làm nên từ 3 giống nho Monastrell, Cabernet Sauvignon và Grenache. Nho trồng tại vùng có thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp nên chất lượng rất tốt.
Chai vang có kết cấu mượt mà với màu đỏ ruby đậm đặc trưng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được nhiều mức độ hương thơm khác nhau, từ dịu nhẹ đến nồng nàn. Nổi bật nhất là sự kết hợp của quả anh đào, quả mâm xôi cùng nhiều loại trái cây chín đỏ khác. Rượu tiếp tục được vẽ ra từ mùi thuốc lá và cây tuyết tùng đọng lại cuối vị. Tất cả đã tạo nên một tổng thể hài hòa khơi gợi nhiều cung bậc cảm xúc.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Castano Solanera Yecla
Rượu là sự pha trộn hài hoà giữa 70% nho Monastrell, 15% nho Cabernet Sauvignon cùng 15% nho Grenache. Những gốc nho này đã được trồng trên các cánh đồng của Yecla. Sau khi thu hoạch, nho chuyển về nhà máy sơ chế lần nữa cẩn thận. Mục đích của quá trình này là để loại bỏ những trái không đạt chuẩn.
Tiếp theo, nho được nghiền ép và lên men theo phương pháp malolactic. Chuyển qua ủ trong thùng gỗ sồi vài tháng trước khi hoàn tất quy trình sản xuất. Thu được thành phẩm thơm ngon đem đóng chai, dàn nhãn và đửaa ngoài thị trường. Qúa trình làm vang luôn có sự đông hành của các chuyên gia tay nghề cao. Với mục đích tạo ra chai vang thơm ngon dành tặng khách hàng thân yêu.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Castano Solanera Yecla
Rượu kết hợp được với nhiều món ăn ngon tuỳ theo sở thích người dùng. Một vài gợi ý cơ bản bao gồm thịt bò Mỹ, nai hun khói, thịt thỏ nướng pho mai, đùi lợn muối, xúc xích…. Và đừng quên, rượu ngon nhất ở nhiệt độ 15 đến 18 độ C. Bạn hãy ướp lạnh chai của mình trước khi thưởng thức tối thiểu 1 tiếng đồng hồ nhé. Chất rượu mát lạnh, dịu êm mang đến giúp kích thích vị giác mang đến bữa ăn ngon miệng.
Chưa có đánh giá nào.