Các dòng vang hồng từ trước đến nay đều thu hút sự chú ý của khách hàng nhờ màu sắc ngọt ngào. Nhưng màu sắc ngọt ngào này còn được xuất hiện trong một dòng vang khác mang cá tính mạnh hơn. Đó là dòng vang sủi Freixenet Italian Rosé Sparkling Wine đến từ Ý. Với thiết kế rượu tinh tế hiện lên như viên kim cương lấp lánh, tinh khôi. Cùng thiết kế được tính toán cẩn thận để lộ ra màu hồng của rượu. Tạo nên một tổng thể vang như khoác lên mình một chiếc váy dạ hội màu hồng tràn đầy sự kiêu hãnh. Thiết kế này chắc chắn sẽ làm siêu lòng rất nhiều những người yêu vang.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Sủi Freixenet Italian Rose Sparkling Wine
Rượu khoác lên mình màu vang hồng rực rỡ, ngọt ngào. Những ánh sắc ấy càng lung linh hơn khi được thưởng thức trong không gian lãng mạn. Cùng với đó, rượu khếch tán hương thơm mạnh mẽ chiếm trọn khứu giác. Đó là hương thơm chủ đạo của nho chín kết hợp cùng các loại trái cây tươi. Khi bạn thử ngụm rượu đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được hương vị mở đầu hoàn hảo. Đó là hương thơm của lựu, dâu tây, mâm xôi tạo nên cảm nhận nhẹ nhàng thoải mái.
Càng thưởng thức, hương vị rượu gây ấn tượng với mùi hương hoa và vani. Bên cạnh đó, rượu mang theo một chút vị coca xen lẫn trong mùi hương trái cây tràn ngập. Cùng với nồng độ 12,5% nhẹ nhàng với lượng axit và tannin vừa đủ. Rượu mang đến một cấu trúc cân bằng và mịn màng. Đồng thời, rượu rất dễ đi sâu vào tâm hồn của người thưởng vang ngay lần đầu thưởng thức. Song để lại trong lòng thực khách một dư vị dai dẳng, khó quên.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Sủi Freixenet Italian Rose Sparkling Wine
Chai vang này được sản xuất từ thương hiệu lâu đời Freixenet nổi tiếng Ý. Nhưng rượu lại được làm hoàn toàn từ hai giống nho Pinot Noir và Glera. Hai giống nho này được trồng ở vùng Veneto thuộc phía Bắc của đất nước này. Được thiên nhiên ban tặng một khí hậu ôn hòa nên những trái nho được phát triển chậm. Ngoài ra, hai giống nho này đều mang những nét hương vị đặc trưng, độc đáo riêng. Vì vậy khi kết hợp tạo nên hương vị vang sống động, cá tính riêng. Quy trình sản xuất một chai vang nổ về cơ bản bao giồm 4 bước sau:
Bước 1: Những trái nho Pinot Noir và Glera sau khi được thu hoạch sẽ được mang đi sơ chế và nghiền ép.
Bước 2: Sau đó rượu sẽ được thêm nấm men và đường vào rượu để bắt đầu quá trình lên men thứ 2.
Bước 3: Ở quá trình này, rượu sẽ được thêm khoảng 1,3% cồn và đem ủ trong các chai riêng biệt. Thời gian ủ ở bước này sẽ kéo dài từ 9 – 30 tháng.
Bước 4: Tiếp đến, rượu được mở nắp ít giây rồi thêm rượu và đường để lên men rượu vang. Chai vang sẽ được đóng nút và dùng dây thép cố định. Cuối cùng, rượu được đưa tới tay khách hàng với chất lượng thơm ngon.
Hướng Dẫn Cách Thưởng Thức Rượu Vang Sủi Freixenet Italian Rose Sparkling Wine
Rượu sẽ đạt hương vị hoàn hảo nhất khi được thưởng thức trực tiếp ở nhiệt độ 3 đến 5 độ C. Đặc biệt, để chất vang luôn mát lạnh bạn nên ướp trong xô đá. Rượu rất thích hợp để sử dụng làm khai vị trong các bữa tiệc. Vì vậy các món khai vị nhẹ nhàng như bánh ngọt, soup, trái cây… sẽ rất phù hợp với chai vang này. Ngoài ra các món làm từ hải sản cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời khi kết hợp chung với rượu.
Chưa có đánh giá nào.