Khi tới với vùng Bordeaux, bạn sẽ được thưởng thức những dòng vang thơm ngon tuyệt vời nhất nước Pháp. Rượu vang đỏ Figeac Premier Grand Cru Classe là một cái tên tiêu biểu. Người ta biết tới rượu với tư cách một cái tên nằm trong top 10 chai rượu ngon nhất vùng này. Vang được người tiêu dùng đánh giá cao cả về hình thức lẫn hương vị. Hiện nay, độ phủ sóng của rượu cũng lan rộng tới nhiều quốc gia. Điều đó càng chứng tỏ rằng nó đã chinh phục được rất nhiều trái tim khách hàng. Tuy có mức giá khá cao, nhưng rượu vẫn được nhiều người lựa chọn.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau Figeac Premier Grand Cru Classe
Vang có màu đỏ ruby đậm len lỏi ánh tím vô cùng hấp dẫn. Chính màu sắc đã tạo nên một phần thành công cho chai rượu này. Phần còn lại, vang được đón nhận nhờ vào hương vị thơm ngon, đậm đà. Rượu mang hương vị tươi mới của nhiều loại trái cây mọng. Chính là anh đào, mận, mâm xôi hoà lẫn với cam thảo, gia vị, cà phê…. Còn có mùi của những đoá hoa đồng nội nở rộ khi mùa xuân tới.
hi thưởng thức, vị vang lại càng khiến ta phải cảm thán nhiều hơn. Rằng tại sao trên đời lại có một chai rượu tuyệt vời đến vậy. Độ tannin mượt mà thêm độ chua thấp cùng chút ngọt tạo nên cảm giác hài hoà, dễ uống. Thích hợp với khẩu vị của mọi đối tượng sử dụng. Nồng độ cồn lý tưởng có trong vang càng giúp hương vị ấy được phô diễn trọn vẹn hơn. Rượu mang nhiều phần lưu luyến tác động trực tiếp lên vị giác. Hậu vị bền bỉ, dài lâu đã giúp vang để lại ấn tượng đẹp trong lòng người thưởng thức.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chateau Figeac Premier Grand Cru Classe
Rượu được làm nên từ ba loại nho là Cabernet Sauvignon và Cabernet Franc và Merlot. Tỉ lệ thành phần khá cân đối tạo nên sự bù trừ ưu nhược điểm cho nhau. Nhà vang tuân thủ phương pháp sản xuất truyền thống nên nhiều công đoạn được thực hiện thủ công.
Nho chín được thu hái bằng tay cắt từng chùm mang về nhà máy sớm nhất. Tại đây, nho được tiến hành tuyển lựa lại trước khi cho vào nghiền ép. Dung dịch này sẽ được đem đi lên men trong các bể chứa bằng thép không rỉ. Ngay sau công đoạn này, vang được đưa vào ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi lớn. Thời gian ngâm ủ kéo dài vài năm để hương vị rượu phát triển tối đa. Khi đã hoàn tất, vang sẽ được đóng chai để ổn định thêm thời gian trong hầm rượu.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chateau Figeac Premier Grand Cru Classe
Nhà vang khuyến nghị bạn nên ướp lạnh rượu ở nhiệt độ 16 – 18 độ C trước khi thưởng thức. Đặc biệt, rượu cần để thở decanter ít nhất 30 phút để làm dịu các hợp chất. Sẽ giúp chất vang mượt mà, độ cồn bớt nồng và uống ngon hơn rất nhiều.
Ngoài ra, rượu dùng cùng món ăn mang đến sự đậm đà, thơm ngon. Gợi ý món ăn kèm như bít tết, gà quay, cừu hầm tiêu, thịt thú rừng hun khói, salat….Các món chế biến theo kiểu Âu, Ấn, Nhật …cũng rất phù hợp với vang.
Chưa có đánh giá nào.