Một quốc gia có ngành công nghiệp sản xuất vang không quá phát triển. Điều đó không có nghĩa rượu vang nước đó làm ra không ngon. Ly Băng là một ví dụ điển hình, nơi đây đã đóng góp cho thế giới nhiều dòng vang chất lượng. Tiêu biểu là rượu vang đỏ Massaya Le Colombier. Vang chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy xao xuyến từ lần thưởng thức đầu tiên vì hương vị hấp dẫn. Đặc biệt, rượu còn có một mức giá tương đối phải chăng. Vì thế đại đa số khách hàng đều có thể đủ khả năng sở hữu chai vang này.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Massaya Le Colombier
Một nửa thành công đầu tiên của dòng vang đến từ màu sắc. Loại rượu này mang một màu đỏ ruby huyền thoại vô cùng ấn tượng. Hương vị của nó pha trộn giữa nhiều loại trái cây chín mọng. Một vài ví dụ điển hình như anh đào, mâm xôi, mận, việt… Ngoài ra, tổ hợp hương vị thơm ngon còn có sự góp mặt của một số loại gia vị, thảo mộc. Ở tầng hương cuối, người dùng còn cảm nhận được hương hoa thơm ngào ngạt khiến xao xuyến lòng người.
Rượu mang đến hương vị vô cùng đặc biệt đã hạ gục nhiều trái tim của những người yêu vang trên toàn thế giới. Tương xứng với mở đầu hấp dẫn đó là một kết thúc dai dẳng, bền lâu. Rượu có độ chua nhẹ hài hoà với vị tannin tạo nên một tổng thể rất đáng ngạc nhiên.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Massaya Le Colombier
Vang được ủ nên từ các giống nho là Grenache, Cinsault, Tempranillo và Syrah. Đây là những giống nho được trồng ở vùng Bekaa Valley, Lebanon. Các gốc nho đều đã có tuổi đời trên 40 năm. Khi vào vụ thu hoạch, nho sẽ được giám sát chặt chẽ để chọn ra thời điểm chín hoàn hảo nhất. Sau đó chúng sẽ được thu hái thủ công bằng tay. Những người nông dân giàu kinh nghiệm nhất sẽ đích thân thực hiện công đoạn này.
Tiếp theo, nho được tuyển lựa rồi đem nghiền ép, sau đó lên men dưới sự giám sát của nhà làm rượu. Sau khi lên men, rượu được tiếp tục lão hoá trong thùng gỗ sồi khoảng 1 năm. Khi này, rượu sẽ được đóng chai rồi ổn định trong chai thêm 6 tháng trước khi xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Massaya Le Colombier
Vang ngon nhất khi thưởng thức tại nhiệt độ mát, không quá lạnh. Khoảng nhiệt tối ưu nhất rơi vào khoảng 16 – 18 độ C. Hương vị của nó cũng được nâng tầm khi dùng kèm các món thịt đỏ chế biến đậm đà. Hoặc các món chế biến đơn giảm như salat, pho mai, thịt nguội, đùi lợn muối,… Hai hương vị hòa quện vào nhau hài hòa mang đến mùi vị thơm ngon, dư vị dài lâu.
Chưa có đánh giá nào.