Bạn đã dùng qua nhiều dòng rượu vang cổ điển và đang muốn tìm một hương vị nào đó mới lạ hơn? Vậy thì rượu vang tới từ nước Úc sẽ là một lựa chọn không tồi. Đất nước này nổi tiếng với nhiều dòng vang mang hương vị vượt trội. Nếu như bạn còn đang băn khoăn chưa chọn được riêng một chai vang thơm ngon tuyệt hảo cho mình. Đây là dòng rượu vang đỏ Deakin Estate Shiraz đáng để thử một lần.
Sơ Lược Về Rượu vang Đỏ Deakin Estate Shiraz
Đây là dòng rượu tiêu biểu của thương hiệu Deakin Estate. Ngay khi mới ra mắt đã dành được thành công vang dội trên thị trường. Xuất thân danh giá là một khởi đầu thuận lợi cho chai rượu. Nhưng chất lượng của nó thực sự tốt mới đủ sức giữ chân khách hàng được lâu. Không khiến thực khách phải thất vọng, chai rượu đẹp cả hình thức lẫn hương vị. Cộng thêm việc giá thành rất tiết kiệm nên hiện nó đang là dòng vang bán rất chạy trên thị trường. Nếu bạn muốn hiểu chi tiết hơn về hương vị và quy trình làm ra chai vang này, thì hãy theo dõi kĩ hơn những gì ngay sau đây.
Đặc Điểm Của Rượu vang Đỏ Deakin Estate Shiraz
Chai rượu được khoác trên mình chiếc áo đỏ ruby quý phái. Nó thể hiện khí chất xuất chúng khác hẳn với nhiều dòng vang bình dân khác. Màu sắc rượu đã thành công thu hút ấn tượng đầu của đại đa số khách hàng. Và hương vị rượu thì cũng xuất sắc trong việc thu phục trái tim của họ.
Đó là phức hợp tạo nên bởi nho Shiraz cùng nhiều loại trái cây chín mọng khác. Tiêu biểu nhất là trái mận đỏ, anh đào hương thảo mộc, hương hoa ngọt bùi. Không thể thiếu đi sự góp mặt của một chút ớt chuông cùng nhiều loại gia vị khác. Hàm lượng tannin vừa phải tạo nên cấu trúc mượt mà để lại hậu vị dẻo dai, dài lâu. Nồng độ cồn trong rượu chỉ 13,5% nên rất an toàn phù hợp với cả chị em phụ nữ.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu vang Đỏ Deakin Estate Shiraz
Vùng Murray Darling là nơi lý tưởng cho sự phát triển của nho Syrah. Nơi đây có điều kiện canh tác màu mỡ nên các gốc nho đều có năng suất cao. Cùng với quy trình sản xuất cần nhiều công đoạn phức tạp mới tạo nên chai vang tuyệt vời.Khi nho chín, những người nông dân giàu kinh nghiệm sẽ tiến hành thu hái bằng tay. Nho được đặt trong những thùng thoáng khí rồi vận chuyển về nhà máy.
Tại công xưởng nho sẽ được phân loại, nghiền thành nước ép và lên men trực tiếp trong các thùng thép không gỉ 2 – 3 tuần. Rượu nho được tiếp tục lên lão hóa để tạo màu sắc, hương vị riêng. Khi rượu đã đạt chuẩn, rượu được đóng chai, hoàn thiện ngoại hình và thương mại hoá ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu vang Đỏ Deakin Estate Shiraz
Dòng vang này ngon nhất khi được ướp lạnh ở nhiệt độ 15 đến 17 độ C tối thiểu 1 tiếng trước khi sử dụng. Rượu thưởng thức được cùng nhiều món ăn chế biến khách nhau. Một vài gợi ý cho bạn là bò sốt tiêu đen, thịt cừu nướng tỏi, thịt nai xông khói hoặc một chút phô mai mềm.
Chính vì vậy, vang thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc hay bữa cơm hàng ngày. Nó kích thích các giác quan mang đến bữa ăn ngon miệng cùng những cảm xúc vui vẻ.
Chưa có đánh giá nào.