Ai sành vang đặc biệt là vang Pháp thì chắc chắn sẽ biết tới vùng Bordeaux. Vùng sản xuất vang truyền thống lâu đời và cũng mang danh tiếng bậc nhất nước này. Mỗi năm lượng rượu vang sản xuất ra tại nơi đây đều chiếm tỉ trọng lớn trong tổng sản lượng quốc giá này. Những chai vang có xuất thân Bordeaux cũng vì thế mà được ví von như những đứa con nhà quý tộc. Phải kể đến chai rượu vang Pháp Chateau De Sales Pomerol mang hương vị đậm đà, phức hợp.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Chateau De Sales Pomerol
Chai vang đỏ với ngoại hình thanh lịch và chất lượng hoàn mỹ này nằm trong phân khúc cao cấp. Nhưng không qáu đắt đỏ nên ai cũng có thể sở hữu chai vang này. Đây sẽ là món quà lý tưởng để bạn tự thưởng cho bản thân, dùng để biếu, chiêu đãi khách. Thưởng thức trong những bữa tiệc quan trọng hay đơn giản để làm ấm cúng không khí bữa ăn tối hằng ngày trong gia đình. Rượu có nồng độ cồn 13,5%, khá nhẹ nhàng và an toàn cho mọi đối tượng. Kể cả phụ nữ và những người có tửu lượng không cao.
Hương vị rượu là phức hợp hài hoà giữa ba giống nho quý là Merlot, Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc. Nó được hỗ trợ thêm bởi nhiều loại trái cây chín đỏ như mận, anh đào hay mâm xôi. Bên cạnh đó, mùi hương gỗ sồi trưởng thành đầy mạnh mẽ đã quyện vào rượu trong quá trình ngâm ủ. Cộng thêm chất tannin êm ái đã hoàn thành nhiệm vụ gắn kết tất cả các tầng hương lại, góp phần hoàn thiện và cân bằng cấu trúc rượu. Giúp thực khách có những trải nghiệm cảm quan tuyệt vời nhất, thoả mãn cả về thị giác, xúc giác, khứu giác và vị giác.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Chateau De Sales Pomerol
Những trái nho chín được thu hái tại vườn vào khoảng giữa tháng 10 trong những sáng tờ mờ sương. Quá trình thu hoạch được diễn ra 100% thủ công với mục đích không làm nho bị dập nát. Sau khi vận chuyển về công xưởng, chúng sẽ được sàng lọc để bỏ đi những trái không đạt chuẩn. Hoàn tất công đoạn, cho vào nghiền ép và lên men trong thùng thép không rỉ ở nhiệt độ lạnh. Quá trình này chịu sự giám sát chặt chẽ từ nhà làm rượu để không hưởng tới hương vị thành phẩm. Sau khi kết thúc quá trình lão hoá, rượu đạt tiêu chuẩn về nồng độ, màu sắc, mùi vị. Cuối cùng đem đóng chai rồi đưa tới tay người tiêu dùng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Chateau De Sales Pomerol
Chai vang này sẽ phát huy tối đa hương vị của mình khi thưởng thức ở nhiệt độ 16 – 18 độ C. Dùng kèm các món thịt đỏ chế biến đậm đà cùng phô mai mềm. Có thể kết hợp cùng các món nướng đậm đà, các món thịt nguội hoặc món Ý, món Pháp….Sự kết hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa hai hương vị mang đến sự phức hợp và thơm ngon. Để lại ấn tượng sâu đậm trong tâm trí thực khách sau mỗi lần thưởng thức.
Chưa có đánh giá nào.