Những chai rượu vang Tây Ban Nha dù có giá thành có phần khá cao so với nhiều dòng vang khác trên thế giới. Nhưng vẫn được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhờ mùi vị xuất chúng. Chúng thường được dùng để làm quà biếu – những món quà vừa có giá trị. Vừa thể hiện sự tinh tế và đặt nhiều tình cảm. Hoặc được chọn để làm thức uống trong các bữa tiệc sang trọng, những dịp kỉ niệm lớn trong năm. Một trong số những chai rượu bạn không thể bỏ qua. Nếu có ý định chọn cho mình một chai vang tới từ xứ sở bò tót. chính là rượu vang đỏ Condado De Haza Alenza.
Sơ Lược Về Rượu Vang Đỏ Condado De Haza Alenza
Chai rượu vang có ngoại hình khá đơn giản nhưng những giá trị mà nó mang lại lại không hề giản dị như vẻ bề ngoài. Nó chứa đựng giấc mơ và cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của nhà sáng lập Tinto Pesquera. Những cộng sự, những công nhân của nhà máy sản xuất rượu do ông sáng lập thành.Chai vang này có chất lượng hoàn mỹ, xứng đáng với giá tiền mà người ta phải bỏ ra. Để sở hữu được chai vang này. Từng giọt rượu còn là công sức và tâm huyết của rất nhiều con người. Chai vang này rất đáng để chúng ta thưởng thức ít nhất một lần trong đời.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Condado De Haza Alenza
Là một chai vang đỏ truyền thống, màu sắc của rượu cũng giống như nhiều chai vang khác. Đều là màu đỏ ruby đậm hơi ánh tím vô cùng quyến rũ. Nhưng hương thơm và mùi vị của nó mới là điều khiến chúng ta phải lưu tâm nhiều hơn. Rượu có hương vị kết hợp giữa nho Tempranillo hảo hạng cùng nhiều loại trái chín mọng. Gợi đến của dâu đen, phúc bồn tử, dâu rừng, các loại khoáng chất, balsamic và mứt trái cây ngọt lịm. Bổ sung vào kết cấu đó là vị chát nhẹ vừa phải của tannin. Cùng những nốt hương mượt mà của quả lý chua hướng tới một hậu vị bền bỉ. Rượu vừa mang vẻ mạnh mẽ hoang dã, vừa tinh tế thanh lịch, đồng thời cũng ngọt ngào quyến rũ. Quá nhiều sắc thái phức tạp chỉ trong một cú nhấp môi. Khiến người ta như được phiêu lưu vào bức tranh thiên nhiên nhiều màu sắc. Đó là điểm thành công nhất của rượu. Cũng là lí do khiến chai rượu này dù giá thành không rẻ thì vẫn được săn lùng ráo riết trên thị trường.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Condado De Haza Alenza
Một chai vang được hình thành phức tạp hơn bạn tưởng tượng. Công đoạn trước lên men cũng giống như những chai vang khác. Nho được thu hoạch vào buổi sáng những ngày đầu tháng 10. Sau đó được phân loại, làm sạch, sơ chế và ép nguyên chùm. Nước ép nho được lên men trong các thùng thép không gỉ. Tiếp theo chuyển ngâm ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ. Toàn bộ quá trình lên men một chai vang này tối thiểu lên đến 60 tháng. Rượu sẽ được luân chuyển thường xuyên giữa các thùng trong suốt thời gian này với số lần có thể lên tới 4 lần trong năm. Đó là một công trình kì công với công sức của rất nhiều người qua nhiều công đoạn. Cuối cùng khi đã đạt tiêu chuẩn, rượu sẽ được đem tinh khiết và đóng chai, xuất ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Condado De Haza Alenza
Một ly rượu ngon tuyệt vời nhất khi được thưởng thức đúng cách. Bạn nên ướp lạnh rượu trong xô đá ở nhiệt độ dao động trong mức 15 – 17 độ khoảng nửa tiếng trước khi thưởng thức. Những món ăn kèm như thịt cừu, thịt bò, đặc biệt là các món thịt đỏ nướng, quay, chiên rán ăn kèm với một chút phô mai. Sự đồng điệu giữa hai hương vị mang đến bữa ăn ngon miệng và ấn tượng khó quên. Rượu dùng còn bảo quản trong tủ rượu và dùng ngon nhất trong 3 ngày.
Chưa có đánh giá nào.