Rượu Vang Chateau Du Domaine De L’Eglise Pomerol mang tên chính nhà sản xuất và hội tụ những đặc tính truyền thống của vùng làm ra nó. Vang được đánh giá là một trong những sản phẩm tuyệt vời nhất xứ Bordeaux, Pháp vì sở hữu sắc vang dịu dàng, mùi hương tinh tế và dư vị chua ngọt mát dễ chịu.
Mô Tả Về Rượu Vang Chateau Du Domaine De L’Eglise Pomerol
Mặc dù được làm từ 3 giống nho khác nhau nhưng thành phần chính của vang vẫn là Cabernet Franc và Merlot vì chúng chiếm tỷ lệ tới 70% và 26%. Đây là hai giống nho vốn nổi tiếng thế giới về độ thơm ngon và thành phần dinh dưỡng nên vang cũng sở hữu được hương vị tuyệt vời từ nguyên liệu ấy.
Xuyên suốt chai vang là sự nhất quán một cách hài hòa giữ vị chua ngọt với hương thơm của gỗ sồi được tạo nên từ quá trình ngâm ủ lâu dài. Ngoài ra, vang còn được bổ sung các loại khoáng chất, gia vị và thảo mộc thơm ngon nên có khuynh hướng lãng mạn cổ điển đậm chất của vùng đất làm ra nó – Saint Julien.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Chateau Du Domaine De L’Eglise Pomerol
Khởi đầu ấn tượng của vang là hương thơm chín ngọt mãnh liệt của giống nho làm ra nó cùng hương của các loại trái cây nhiệt đới như mận đen, dâu đen, cherry… Ngoài ra, vang còn có hương gỗ sồi đặc trưng được tạo nên nhờ quá trình ngâm ủ lâu dài và hương thoang thoảng của vani, của các loại hương hoa, khoáng chất và sáp ong.
Nếm thử vang thực khách sẽ thấy vị ngọt chua của trái cây cùng chất rượu sánh mịn, cân bằng rất mềm mại. Điều này kết hợp cùng sắc đỏ tươi mát và các tầng hương quyến rũ của vang tạo nên một chỉnh thể thống nhất, sâu lắng, để lại dư âm bền lâu trong khoang miệng khiến thực khách khó có thể quên được. Chính điều này đã mang đến cho vang xếp vào hàng AOC – thứ hạng cao nhất của vang Pháp.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Chateau Du Domaine De L’Eglise Pomerol
Những trái nho Cabernet Franc khi đã vào vụ thu hoạch sẽ được người nông dân hái bằng tay, loại bỏ cuống đi và đưa vào máy ép lấy dịch. Tiếp sau đó dịch được ủ và lên men khoảng 15 – 18 ngày trong thùng thép không gỉ với nhiệt độ được duy trì ổn định trong khoảng 28 – 30 độ C. Cuối cùng, nó được chuyển qua các thùng gỗ sồi Pháp để trưởng thành và lão hóa khoảng 12 tháng.
Mọi công đoạn sản xuất nên chai vang này đều được kiểm soát khắt khe. Từ khâu chọn nguyên liệu sao cho ngon nhất rồi tính toán mật độ trồng, thời gian thu hoạch, phân loại và chế biến thành sản phẩm vang đóng chai đều được nhà sản xuất tính toán cẩn thận. Vì thế chai vang thành phẩm đến được tay thực khách luôn có chất lượng cao nhất, đảm bảo làm hài lòng cả những tín đồ vang khó tính.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Chateau Du Domaine De L’Eglise Pomerol
Rượu có nồng độ cồn nhẹ nên phù hợp với rất nhiều đối tượng thưởng thức cũng như các món ẩm thực. Tuy nhiên, vang sẽ tuyệt vời nhất về hương vị khi nó được ăn kèm cùng các loại thịt gia cầm, thịt đỏ, phô mai… tẩm ướp gia vị cay nồng được chế biến theo phong cách Âu.
Nhiệt độ thưởng thức vang để có được cân bằng trong cấu trúc nhất nên là 16 – 18 độ C. Trước khi uống, thực khách cũng nên làm mát vang khoảng 30 phút và lắc nhẹ.
Chưa có đánh giá nào.