Có nhiều cách làm rượu vang sủi, cách nổi tiếng nhất bắt nguồn từ miền nam Champagne nước Pháp nên được gọi là Menthode Champenoise. Theo luật chỉ có rượu sủi làm tại đây mới được gọi là Champagne. Được thể hiện qua rượu vang sủi Champagne Taittinger Prestige Rose mang phong cách mới lạ, hương thơm đặc sắc. Loại rượu này độ cồn thấp phù hợp với mọi đối tượng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Sủi Champagne Taittinger Prestige Rose
Chai rượu vang này được làm từ Pinot Noir 70% và Chardonnay 30% sự phối hoàn hảo tạo nên chai rượu tuyệt vời. Khi thưởng thức, rượu xuất hiện với màu hồng nhạt kèm theo những sủi tăm hấp dẫn thị giác. Nó là kết tinh của những trái nho tươi ngon, mang hương vị nồng nàn. Mùi vị của sim đen, mận, đào, dứa, lê và mùi thảo mộc, hương hoa.
Với nồng độ cồn 12,5% độ chua ít, cấu trúc dẻo dai và dài lâu mang đến hậu vị mềm mượt, ngọt ngào. Rượu góp phần tạo nên bữa tiệc sang trọng và đẳng cấp. Vì vậy hàng năm vang tiêu thụ với số lượng lớn. Bạn hãy thưởng thứ từng ngụm nhỏ để cảm nhận hương vị của rượu. Phương pháp sản xuất rượu khá phức tạp và kì công mới đạt chất lượng hoàn hảo. Nhưng khi sản xuất Champagne Rose phải pha trộn ít rượu đỏ vào với rượu trắng gốc. Các bước kế tiếp phải đảm bảo kĩ thuật, chặt chẽ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Sủi Champagne Taittinger Prestige Rose
Rượu được thưởng thức lạnh ở nhiệt độ 8 đến 12 độ C hoặc ướp xô đá 30 phút trước khi dùng. Như vậy mới bộc lộ được hết hương vị, êm dịu không bị gắt. Rượu được sử dụng đầu bữa tiệc kèm cùng các món salat, súp, món trộn, cá hồi sống, gà hấp, các món chế biến từ hải sản…. Hay các món tráng miệng như trái cây, các loại bánh, hoa quả sấy. Hai hương vị hòa quện với nhau mang đến hương vị thơm ngon, đượm sâu. Càng thưởng thức, thực khách càng bị lôi cuốn và không dừng lại được.
Chưa có đánh giá nào.