Nhật bản không nổi tiếng về rượu vang nhưng có những dòng rượu riêng được thế giới ca tụng. Như dòng rượu Single Malt Whisky The Yamazaki Single Malt Whisky 1923 khiến bao người xao xuyến. Ngoại hình đơn giản không có gì nổi bật nhưng hương vị thơm ngon vô cùng. Chính vì vậy, rượu được đông đảo thực khách tin dùng và trở thành thức uống trong mọi cuộc vui. Vào dịp cuối tuần gia đình tụ tập sự góp mặt của rượu mang đến không khí vui tươi, ấm cúng. Chai rượu này chắc chắn không làm bạn thất vọng.
Đặc Điểm Của Rượu Single Malt Whisky The Yamazaki Single Malt Whisky 1923
Đi vào thưởng thức, thực khách bị choáng ngợp trước màu vàng hổ phách tinh tế, sang trọng. Những ánh sắc càng lan tỏa mạnh mẽ khi rót ra ly pha lê trong suốt. Nó khiến người dùng mê mẩn, lạc lối và muốn nếm thử ngay. Ngay lúc đó, người dùng cảm nhận từng làm hương thơm ngát đi vào khoang mũi. Gợi đến mùi táo lên, vani, mật ong, hương hoa mang đến nhiều cảm xúc mới lạ.
Kết các mượt mà cùng với kết hợp hài hòa giữa các tầng hương. Hương vị caramel hòa quện với các nốt hương gia vị nhẹ tạo nên tổng thể phức tạp. Hậu vị kéo dài để lại cảm giác ấm áp, mượt mà của hương gỗ sồi đọng lại. Cùng với chút tannin nhẹ nhàng, chút khói nâng cao độ sâu tổng thể để lại ấn tượng khó quên.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Single Malt Whisky The Yamazaki Single Malt Whisky 1923
Hãng rượu Yamazaki đầu tiên và lâu đời nhất của Nhật Bản được thành lập năm 1923. Hãn được ví như linh hồn của người nơi đây và là nơi sinh ra Whisky Nhật. Lấy từ cảm hứng rượu Whisky của Scotland, nhà làm rượu đã chọn vùng đất dưới chân núi Tennazan. Nơi có nguồn nước chất lượng cao và môi trường tự nhiên lý tưởng để làm rượu.
Dòng rượu này được lựa chọn nguyên liệu kĩ càng, tỉ mỉ để đạt chất lượng cao. Quy trình sản xuất diễn ra tỉ mỉ, công phu cùng bí kíp riêng của nhà làm rượu. Đặc biệt, rượu được ngâm ủ lâu năm trong thùng gỗ sồi để có hương vị đặc biệt. Rượu ra mắt với số lượng có hạn nên được giới người sành rượu săn lùng cho bộ sưu tập của mình. Nếu có cơ hội hãy sở hữu ngay một chai để cảm nhận sự khác biệt của rượu.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Single Malt Whisky The Yamazaki Single Malt Whisky 1923
Rượu được khuyên dùng uống trực tiếp để cảm nhận rõ mùi vị, độ đậm đà. Độ cồn khá cao nên nhâm nhi chút sẽ rất thú vị. Bên cạnh đó, rượu cho vài viên đá giúp giảm độ cồn và êm dịu hơn nhưng rượu sẽ nhạt đi. Với cách này ai cũng có thể thưởng thức rượu mà không sợ bị say. Những món ăn lý tưởng dùng cùng rượu như salat, thịt nướng, thịt nguội, thịt thú rừng, pho mai….Hương vị rượu kết hợp với hương vị món ăn mang đến sự phức hợp vô cùng thơm ngon. Dây chắc chắn là trải nghiệm đáng nhớ của thực khách.
Chưa có đánh giá nào.