Rượu Macallan 12 Double Cask nổi tiếng trên thị Việt Nam với giá thành vừa phải mà hương vị độc đáo. Rượu mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng cùng cảm xúc mới mẻ. Để cảm nhận hết được sự tuyệt vời của chai rượu Whisky này, hãy cùng nhâm nhi rượu với người thân, bạn bè,… Rượu thường xuyên xuất hiện trong những quán bar, vũ trường hay những bữa tiệc sôi động.
Đặc Điểm Của Rượu Macallan 12 Double Cask
Những dòng rượu Single Malt Scotch Whisky đều sở hữu màu vàng hổ phách sang trọng, lôi cuốn. Khi rót ra ly sắc màu rượu càng bùng nổ mạnh mẽ kích thích thị giác người dùng. Bên cạnh đó, rượu còn tấn công khứu giác với hương thơm nồng nàn của thảo mộc, cỏ cây, vani và gừng. Chưa dừng lại ở đó, rượu gây chú ý với mùi hương cam thảo, socola, gia vị khói cùng hương gỗ sồi mượt mà. Tất cả kết hợp với nhau vô cùng ăn ý mang đến tổng thể vững chắc ôm trọn các giác quan.
Càng thưởng thức, thực khách càng bị lôi cuốn bởi hương vị đậm đà, tươi mới của rượu. Rượu có nồng độ 40%, cao nhưng êm ái, không bị gắt. Để lại kết thúc mạnh mẽ, dài lâu kèm theo chút nóng trong cổ họng. Dù trải qua nhiều thập kỉ thay đổi đủ loại mẫu mã nhưng hương vị rượu vẫn giữ nguyên. Nhờ vậy, rượu được đánh giá cao ít chai rượu nào sánh kịp. Đó cũng là lý do rượu được đông đảo khách hàng ưa chuộng và tin dùng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Macallan 12 Double Cask
Chai rượu này được sản xuất độc quyền bởi hãng Macallan. Nguyên liệu đầu vào được nhà sản xuất kiểm soát kĩ càng. Rượu được làm nên từ lúa mạch. Đến mùa, lúa mạch được thu hái rồi chuyển về nhà máy sơ chế. Tiếp đó, lúa mạch được cho vào ngâm nước ấm khoảng 6 đến 8 ngày để nảy mầm. Mạch nha được chuyển hóa từ tinh bột rồi đem nghiền và ngâm trong thùng kín.
Trong thời gian lên men sẽ phát sinh 5 đến 8% chất lỏng được gọi là rượu. Chất lỏng này đem chưng cất và ngâm ủ trong thùng gỗ sồi đã được chọn lọc từ trước. Suốt quá trình luôn được giám sát, kiểm tra của chuyên gia để đảm bảo chất lượng. Quá trình chưng cất diễn ra trong nồi ủ bằng đồng có hình dáng giống như con ngỗng. Thu được 16% tinh chất sau đó đem đi ngâm ủ trong thùng gỗ sồi Sherry của Tây Ban Nha. Quá trình này giúp hương vị rượu mềm mại, tinh tế hơn. Thời gian ngâm ủ mất nhiều năm và mỗi năm mất đi khoảng 2,5% thể tích bay hơi. Rượu ra đời đạt hương vị hảo hạng cùng những ưu điểm vượt trội.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Macallan 12 Double Cask
Rượu được ngâm ủ rất kì công cũng như tài pha chế thiên tài của nhà làm rượu. Mặc dù là dòng rượu nổi tiếng thế giới nhưng không phải ai cũng biết cách thưởng thức. Khi thưởng thức đúng cách sẽ giúp hương vị tròn trịa và thơm ngon hơn. Dưới đây là một số cách thưởng thức cơ bản cho thực khách:
- Thứ nhất: Thưởng thức rượu trực tiếp để mang đến hương vị nguyên chất vốn có. Nhưng độ cồn cao dễ gây sốc nên cần nhâm nhi từng chút một.
- Thứ hai: Thực khách có thể dùng cùng đá viên giúp chất rượu mát lạnh, giảm độ cồn. Cách này dùng được cho mọi thực khách muốn thưởng thức để biết hương vị rượu. Đặc biệt là phái nữ thích khám phá hương vị các loại rượu mạnh.
- Thứ ba: Rượu dùng cùng soda và chanh cắt lát. Cách này hơi cầu kì một chút nhưng tạo nên hương vị cực kì độc đáo. Đây là sự kết hợp khá mới mẻ nhưng cũng đáng để thử.
Chưa có đánh giá nào.