Pháp là quốc gia có ngành rượu vang phát triển bậc nhất thế giới. Hàng năm con số xuất khẩu rượu vang của nước này khiến bao người ngỡ ngàng. Với chất lượng tuyệt vời cùng sản phẩm đa dạng nên rượu vang Pháp nhanh chóng thu hút đông đảo khách hàng. Để tìm được chai vang với giá thành vừa phải phục vụ trong mọi hoàn cảnh không hề khó. Phải kể đến, chai rượu vang Pháp Domaine Filliatreau Saumur Champigny Vieilles Vignes. Rượu mang trong mình những dấu ấn cùng phong cách riêng để mê hoặc người dùng. Rượu được dùng trong mọi bữa tiệc hay thưởng thức hàng ngày.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Domaine Filliatreau Saumur Champigny Vieilles Vignes
Chai rượu vang đỏ này có ngoại hình thanh lịch, toát lên sự sang trọng. Đi vào khám phá, thực khách bất ngờ với hương vị bên trong. Rượu có màu đỏ phảng phất ánh tím thu hút mọi ánh nhìn. Sắc màu ấy càng lộng lẫy hơn khi thưởng thức dưới ánh nến lung linh. Sự góp mặt của vang mang đến không gian ấm cúng, tràn ngập niềm vui. Bên cạnh đó, rượu tấn công khứu giác bằng hương vị phức hợp, thơm ngon. Gợi đến hương thơm của trái cây chính như mận, dâu tây, sim cùng chút thảo mộc và cà phê.
Chưa dừng lại ở đó, rượu còn gây chú ý với mùi hương của tuyết tùng, gia vị, tiêu đen cùng chút gỗ sồi mượt mà. Sự hòa quện trong hương vị mang đến sự đậm đà, tươi mới khiến thực khách si mê. Lượng tannin mượt mà thêm chút chua dịu dàng tạo nên cấu trúc hài hòa. Chai rượu này có nòng độ cồn 14,5%, khá cao nhưng chất rượu mềm mại nên rất dễ thưởng thức.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Domaine Filliatreau Saumur Champigny Vieilles Vignes
Chai vang này được sản xuất theo phương pháp truyền thống lẫn hiện đại. Cùng với sự hỗ trợ của máy móc tân tiến và bàn tay thiên tài của nhà làm rượu. Các bước sản xuất được tiến hành cẩn thận, tỉ mỉ để vang đạt chất lượng cao nhất. Chai vang này được trưởng thành từ giống nho Cabernet Franc sinh trưởng tại vùng Loire Valley. Đây là vùng sản xuất rượu vang lớn và có truyền thống hàng đầu của Pháp.
Vào vụ thu hoạch, những trái nho chín mọng được thu hái thủ công rồi chuyển về nhà máy sơ chế. Hoàn thành sơ chế, những trái nho tươi ngon nhất được cho vào nghiền ép và lên men ở điều kiện nhiệt độ lạnh. Quá trình này luôn được các chuyên gia giám sát chặt chẽ để tránh xảy ra sai sót không nên có. Tiếp theo, rượu được chuyển sang ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi từ 8 đến 12 tháng. Quá trình này giúp hương vị phát huy tối đa và các hợp chất mềm mại hơn. Cuối cùng, rượu được đóng chai, dán nhãn và sẵn sàng cung cấp ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Domaine Filliatreau Saumur Champigny Vieilles Vignes
Rượu vang và món ăn như cặp đôi hoàn hảo không thể tách dời. Chúng hỗ trợ lẫn nhau giúp hương vị đạt đến đỉnh cao và giúp bữa ăn ngon hơn. Những món ăn thích hợp dùng cùng vang như thịt nướng, thịt quay, salat, bò xào nấm, các món nướng, xúc xích,… Cùng với đó, nhiệt độ phục vụ lý tưởng rơi vào khoảng từ 17 đến 19 độ C. Trước khi thưởng thức bạn cần bảo quản vang trong tủ rượu hoặc ướp trong xô đá khoảng 30 phút để làm lạnh. Rượu dùng còn dư cần bảo quản trong tủ rượu và chỉ uống 2 đến 3 ngày sau khi mở nút.
Chưa có đánh giá nào.