Những chai rượu vang cao cấp tới từ nước Pháp là niềm ao ước của mọi tín đồ yêu vang. Bởi đơn giản chúng có hương vị quá tuyệt vời. Đặc biệt là những chai vang tới từ vùng làm rượu nổi tiếng Bourgogne. Một trong những niềm tự hào của vùng này là chai rượu vang đỏ Domaine D’Eugenie Vosne Romanee Aux Brulees. Đây là chai rượu vang đỏ cao cấp mang thương hiệu Domaine D’Eugenie. Rượu hội tụ những ưu điểm vượt trội cùng điểm nhấn khó quên. Rượu đã trở thành thức uống chính trong những bữa tiệc sa hoa hay làm quà tặng những dịp trọng đại.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Domaine D’Eugenie Vosne Romanee Aux Brulees
Chai rượu này không chỉ ngon mà còn rất hấp dẫn ánh nhìn của thực khách. Vẻ đẹp ấy được bộc lộ qua hai tiêu chí là màu sắc và hương thơm. Rượu có màu đỏ ánh tím quyến rũ thu hút mọi ánh nhìn. Nhờ vậy, rượu là tâm điểm mỗi khi xuất hiện khiến ai cũng muốn ngắm nhìn. Cùng với đó, rượu lan tỏa hương thơm ngào ngạt giống như một dòng suối thanh mát. Hương thơm đó cuốn hút một cách kỳ lạ khiến thcự khách như lạc vào rừng cây xanh mát. Trong làn hương phảng phất sự góp mặt của anh đào, mâm xôi, dâu rừng, sim,… Rượu cũng gây chú ý với một chút hương hoa hồi, quế, gia vị, da thuộc, bánh mì nướng.
Cấu trúc rượu cân bằng cùng với hàm lượng tannin mạnh mẽ. Cũng chính vì thế mà vị chát trong rượu rất đậm nhưng mượt mà. Sự hòa quện trong hương vị mang đến sự đậm đà, tươi mới cùng dư vị dài lâu.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Domaine D’Eugenie Vosne Romanee Aux Brulees
Dòng nho Pinot Noir có phẩm chất tuyệt vời được chọn làm nguyên liệu sản xuất cho chai rượu này. Nho ngon là điều kiện cần để có chai rượu vang chất lượng. Nhưng cũng không thể thiếu đi vai trò của quá trình sản xuất. Vào mùa thu hoạch, những chùm nho chín được hái thủ công cẩn thận. Để giữ được độ tươi lại tránh bị dập nát rồi chuyển về nhà máy sơ chế.
Tại đây, hàng loạt các công đoạn chế biến vô tiến hành tỉ mỉ để đảm bảo chất lượng. Tiếp đó, nho được cho vào hệ thống nghiền ép và lên men trong thùng thép không gỉ. Công đoạn này được kiểm soát chặt chẽ bởi các chuyên gia để tránh sai xót. Sau đó, rượu tiếp tục được chuyển sang lão hóa trong những thùng gỗ sồi vài năm để chín muồi. Khi rượu đạt chuẩn, đem lọc bỏ cặn, các tạp chất còn tồn dư rồi đóng chai. Bước cuối cùng là hoàn thiện bao bì sản phẩm rồi đem chúng phân phối ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Domaine D’Eugenie Vosne Romanee Aux Brulees
Thưởng thức vang cùng các món ăn sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Những món ăn lý tưởng như salat, thịt nguội, salami, các món nướng, thịt quay, bò xào,… Nhiệt độ phục vụ rơi vào khoảng từ 16 đến 18 độ C sẽ là điều kiện lý tưởng nhất để vang phô bày những phẩm chất của mình. Ngoài ra, cần cho rượu thở trong bình decanter ít nhất 30 phút trước khi dùng giúp làm mềm tanin và thơm ngon hơn. Vang đã mở nút cần bảo quản trong tủ rượu và uống hết trong 2 đến 3 ngày.
Chưa có đánh giá nào.